Thể lệ cuộc thi “ẨM THỰC SINH
VIÊN” lần thứ nhất
Chủ đề: Ngày 8/3
1. Thời gian tham gia:
Cuộc thi bắt đầu từ 20/11/2014 đến 8/3/2015
- Vòng 1: từ ngày 20/11/2014
đến 20/12/2014.
- Vòng 2: từ ngày 20/12/2014
đến 20/01/2015.
- Vòng chung kết: từ ngày 20/01/2015
đến 8/3/2015.
2. Giải thưởng:
-
01 giải nhất
-
Những ý tưởng
hay sẽ được xem xét hỗ trợ để phát triển thành đề tài NCKH sinh viên.
3. Đối tượng tham gia:
Tất cả sinh viên là thành viên của CLB CNCBTS.
4. Cách thức tham gia:
-
Bước 1: Mỗi nhóm (5 thành viên) viết ý tưởng
cho một sản phẩm thực phẩm theo chủ
đề cuộc thi và gửi về BTC cuộc thi để chấm chọn ra 8 đội có ý tưởng tốt vào
vòng 2. Nội dung của bảng mô ta ý tưởng sẽ được đăng trên website BM CNCB, blog
và facebook của CLB. (Đường link)
-
Bước 2: 8 đội được chọn vào vòng 2 sẽ hoàn thiện ý tưởng của đội và trình bày
trước BGK cuộc thi để chọn ra 4 đội vào vòng chung kết.
-
Bước 3: 4 đội vào vòng chung kết sẽ được BTC mời 4 giảng viên cố vấn cho các đội
để hoàn thiện ý tưởng tham gia vòng chung kết.
-
Bước
4: 4 đội sẽ làm sản phẩm
theo ý tưởng để BGK chấm vòng chung kết.
---//--
BẢN THUYẾT MINH Ý TƯỞNG
Sản phẩm tham dự cuộc thi “ẨM THỰC SINH
VIÊN” lần thứ nhất
Chủ đề: Ngày 8/3
Vòng thi:…
Nhóm đăng ký dự thi: (Tên 5 thành viên kèm theo lớp và MSSV)
Tên Sản phẩm:
Mô tả Sản phẩm:
Mô tả khái quát về thành phần, tính chất, cách trình bày sản phẩm và mô
phỏng sản phẩm bằng hình ảnh.
Giải thích lý do lựa chọn sản phẩm dự
thi:
Ý nghĩa của sản phẩm hướng tới chủ đề cuộc thi, giá trị dinh dưỡng của sản
phẩm.
Hiểu biết về nguyên liệu chế biến:
Công thức phối liệu, yêu cầu kỹ thuật, vai trò của từng thành phần, làm
rõ tính khoa học của công thức phối liệu.
Hiểu biết về quá trình chế biến:
Trình bày tóm tắt qui trình chế biến, làm rõ mục đích, yêu cầu của các công đoạn quan trọng,
dự đoán những phản ứng hóa học, biến đổi vật lý có thể xảy ra trong quá trình
chế biến, các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Dụng cụ chế biến:
Các loại dụng cụ, thiết bị cần thiết để chế biến ra sản phẩm và yêu cầu kỹ
thuật của chúng.
Hướng dẫn bảo quản và sử dụng sản phẩm:
Hướng dẫn cụ thể cách bảo quản và sử dụng sản phẩm (thời điểm sử dụng, lượng
sử dụng, sử dụng kết hợp với các gia vị, thực phẩm khác...).
Dự toán chi phí:
Liệt kê tất cả các chi phí để tạo ra một đơn vị sản phẩm.
BAN TỔ CHỨC CUỘC THI
BCN
APPTEC
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét